TXCT VỚI ĐOÀN ĐB. QUỐC HỘI TỈNH QUẢNG TRỊ

Thứ hai - 01/10/2018 16:15

Hôm nay, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị do đ/c Hoàng Đức Thắng - UVBTVTU -Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị; đ/c Hà Sỹ Đồng, TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện về TXCT với cử tri 02 xã Xy và A Dơi

Đ/c Hoàng Đức Thắng - UVBTVTU -Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị báo cáo tình hình về các dự án Luật trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đ/c Hoàng Đức Thắng - UVBTVTU -Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị báo cáo tình hình về các dự án Luật trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi TXCT, Đ/c Hoàng Đức Thắng - UVBTVTU -Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị báo cáo tình hình về các dự án Luật trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Đ/c cũng đánh giá chung về tình hình phát triển của địa phương trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, thực trạng hạ tầng(đặc biệt là trụ sở UBND xã A Dơi) rất chật hẹp, rất khó khăn trong việc giải quyết công việc hàng ngày đối với cán bộ, công chức cấp xã, cũng là vấn đề cần quan tâm, trăn trở. Đại biểu đã nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri hai xã Xy và A Dơi liên quan đến các vấn đề như sáp nhập xã, nước sinh hoạt, khó khăn về đường giao thông; tình hình xâm cư; quy hoạch nghĩa trang nhân dân xã A Dơi; chế độ bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi; tình hình một số hộ dân kinh tế mới tại xã A Dơi còn chân đồng chân đồi, cần có biện pháp giải quyết...
Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Trọng Hổ - HUV, PCT. UBND huyện Hướng Hóa đã trả lời những lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, đồng thời nhấn mạnh và làm rõ một số nội dung có liên quan, đặc biệt là trong công tác quy hoạch Nông thôn mới của xã A Dơi gắn với việc chỉ đạo và quy hoạch nghĩa trang nhân dân của xã.
Trên cở sở một số nội dung thuộc thẩm quyền, đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, PCT. UBND tỉnh đã làm rõ thêm một số nội dung như việc hoàn thiện hồ sở cho nhập quốc tịch đối với các hộ đồng bào di cư tự do và kết hôn không giá thú trên địa bàn xã A Dơi; về quy định điều kiện trong sáp nhập thôn, sáp nhập xã. Đồng chí cũng lưu ý về công tác quy hoạch, luân chuyển, điều động, bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức cần hết sức công tâm, công khai và đúng quy trình.
Về cơ bản, những vấn đề cử tri hai xã Xy và A Dơi quan tâm đề xuất, đã được đoàn đại biểu trả lời, làm rõ, cử tri hoàn toàn nhất trí và phấn khởi. Một vấn đề mà cử tri hai xã quan tâm sau sáp nhập là thống nhất địa điểm để xây dựng trụ sở của cơ quan./.

Tác giả bài viết: Trần Văn Duy

Nguồn tin: VP. HĐND&UBND xã A Dơi


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thông báo
GIấy mời