TAP HUAN KY NANG QUAN LY CHO BPT THON

Thứ hai - 13/08/2018 09:33

Nâng cao Kỹ năng quản lý lãnh đạo cho Ban phát triển thôn là một trong những mục tiêu phấn đấu của Chính quyền địa phương cũng như tổ chức Plan trong việc triển khai các hoạt động, sáng kiến của cộng đồng. Từ việc họp dân, thống nhất phương án, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hạng mục công trình nhỏ, có sự đóng góp của người dân.

20180812 084550

20180812 084550

Ngày 12/8/2018 Ban điều hành dự án Plan xã A Dơi đã tổ chức thành công lớp tập huấn về kỹ năng quản lý và lãnh đạo cho Ban phát triển thôn. Giảng viên đứng lớp là đ/c Đinh Văn Nhân - Ban dân tộc tỉnh Quảng Trị; đối tượng tham gia tập huấn gồm 05 ban phát triển thôn A Dơi Cô; Prăng Xy; Phong Hải; Hợp Thành và PrinC thuộc thôn điểm để triển khai các hoạt động Dự án Plan đầu tư trên địa bàn xã A Dơi; Tổng số học viên 25 người; chủ yếu là cán bộ cốt cán của thôn; 
Với nội dung phong phú; lối tiếp cận gần gửi, thực tế(Giảng song ngữ và bắt tay chỉ việc) nên kết quả thành công ngoài mong đợi. Hầu hết học viên đều rất sôi nổi, tham gia thảo luận và trình bày quan điểm của mình về các sáng kiến, hoạt động dự định triển khai; cách huy động các nguồn lực; lấy ý kiến nhân dân và triển khai thực hiện...
Lớp tập huấn lần này là một trong những hợp phần nhằm góp phần nâng cao năng lực trong quản lý, chỉ đạo thực hiện các công trình nhỏ, có phần đóng góp từ phía cộng đồng. Bên cạnh đó, cũng khơi gợi cho cộng đồng biết về tiềm năng; nguồn lực từ công đồng chưa được khai thác hết.
Trong thời gian tới, Ban điều hành dự án Plan xã A Dơi tiếp tục mời Chuyên viên Phòng dân tộc trực tiếp về với cộng đồng, hướngng dẫn bắt tay chỉ việc về một số phương pháp trong việc xóa đói giảm nghèo trên địa bàn; Ban điều hành sẽ có kế hoạch giao ban hàng tháng với Ban phát triển các thôn thí điểm để nắm tình hình thực hiện, có giải pháp đôn đốc, chỉ đạo kịp thời nhằm mục đích sử có hiệu quả các hoạt động, công trình đã và đang được triển khai để góp phần nâng cao năng lực cho cộng đồng đồng thời nhân rộng thực hiện cho các thôn còn lại trên địa bàn xã./.

Nguồn tin: Trần Văn Duy - Phó BĐH Dự án Plan xã A Dơi


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thông báo
GIấy mời