Đ/c Lê Đức Luận, ĐUV, Trưởng công an xã A Dơi thăm và tặng hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 75 ngày Truyền thống của các ngành(28/8/1945-28/8/2020)

Vài nét về các ngành có chung ngày truyền thống 28/8

Ngày 28/8 cách nay 75 năm đã đi vào mốc son lịch sử của dân tộc ta. Đó là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc.

Tuyên truyền cài đặt Bluezone - Khẩu trang điện tử

Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 chỉ đạo tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết chiến đấu và chiến thắng dịch

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch

Ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm chiến thắng đại dịch COVID-19.

RUNG MIEU

LỄ CÚNG RỪNG MIẾU

Cầu cho dân bản luôn khõe mạnh
Cầu cho dân bản luôn no ấm
Cầu cho mùa màng bội thu
Cầu cho vật nuôi trong nhà đừng dịch bệnh.

Ảnh nguồn internet

Tập tục đi săn thú rừng của người Pa Kô và người Brũ Vân Kiều

Tập tục đi săn thú rừng của người Pa Kô và người Brũ Vân Kiều Hồng Thái

Ảnh nguồn internet

Tập tục Đi Sim của người Brũ Vân Kiều

Tập tục Đi Sim của người Brũ Vân Kiều - Hồng Thái

LE CUNG TROI

Lễ Cúng trời nét đặc sắc của dân tộc Pa Kô

Lễ Cúng trời nét đặc sắc của dân tộc Pa Kô - Hồng Thái

Ảnh lễ hội

LỄ HỘI ARIÊU PING CỦA NGƯỜI PA KÔ

LỄ HỘI ARIÊU PING CỦA NGƯỜI PA KÔ - Hồng Thái

Đám cưới của người Brũ Vân kiều

Đám cưới người Brũ Vân kiều mang những sắc thái riêng (Hồng Thái)

Y tế A Dơi phấn đầu đạt chuẩn NTM năm 2018

Y tế xã A Dơi hướng đến đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2018

Vườn cao su của chị Hồ Thị Thanh, xã A Xing đang cho khai thác mủ

Phát triển cao su vùng Lìa

Bây giờ thì người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô ở vùng Lìa thuộc huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đã tin rằng cây cao su phát triển tốt. Với đồng bào dân tộc thiểu số, họ phải nhìn thấy tận mắt mới tin.

Chăm sóc rừng trồng ở Hướng Lập, Hướng Hóa

Đưa rừng lên rẫy

Câu chuyện già làng Hồ Xừn, Hồ Khằm ở Hướng Lập (Hướng Hóa, Quảng Trị) dù đã bước qua tuổi 80 vẫn hăng hái trồng cây gây rừng, chuyển đổi phương thức canh tác đã có tác động sâu sắc đến lớp trẻ. Theo gương các già làng, năm qua, đã có hàng chục gia đình đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Hướng Lập tự nguyên đưa giống cây lâm nghiệp về trồng, lợp lại màu xanh cho những quả đồi bị bào mòn qua bao mùa nương rẫy.