Website xã A Dơi

A Dơi tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2019

Sáng nay, ngày 15/8/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã A Dơi tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (Toàn dân BVANTQ)” năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng, chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945*19-8-2019) và 14 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19-8-2005*19-8-2019).
Đ/c Hồ Xa Cách, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã A Dơi phát biểu khai mạc ngày hội

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tổ chức, triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Hướng Hóa có nhiều chuyển biến tích cực, đã khơi dậy sức mạnh to lớn của toàn dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển.

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Hồ Xa Cách, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: Xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, UBND xã; Lực lượng Công an xã đã ký kết chương trình phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa; Công an Đồn Lìa và BCH Đồn biên phòng Ba Tầng về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các đơn vị có liên quan đã phối hợp chặt chẽ, triển khai công tác cụ thể, bám sát thực tế, đặc thù từng thôn, bản; bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội tại các tụ điểm phức tạp, tụ tập đám đông thanh niên sử dụng cờ bạc; ma túy, phổ biến kiến thức pháp luật cho thanh niên địa phương, đặc biệt là thanh niên Dân tộc thiểu số chưa có việc làm.
Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 – 2020, Công an xã A Dơi tiếp tục ký kết chương trình thi đua, phát động phong trào; không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả, đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; kết hợp các hình thức tuyên truyền rộng rãi, tập trung qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua các hình thức họp mặt, hội thi, hội diễn, thi tìm hiểu, cấp phát tài liệu…. Tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền tại các khu vực, địa bàn trọng điểm, nơi có tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội phức tạp, công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chú trọng giáo dục, tổ chức vận động cán bộ, đoàn viên, người dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng, chống âm mưu của các thế lực thù địch, lợi dụng để kích động gây mất an ninh trật tự xã hội./.

20190815 084112