Website xã A Dơi

Y tế A Dơi phấn đầu đạt chuẩn NTM năm 2018

Y tế xã A Dơi hướng đến đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2018
IMG 5277
     Xã A Dơi là một xã biên giới thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Hướng Hóa, nằm trên tuyến đường Lìa, sát đường biên giới Việt – Lào. Toàn xã gồm 12 thôn bản, dân số: 3319, số hộ: 661.Gồm 3 dân tộc anh em sinh sống: Kinh 846, Vân kiều 2104, Pacô 369 .
     - Trạm y tế A Dơi gồ 7 cán bộ: 1 bác sỷ, 2 y sỷ ( 1 y sỹ quân y tăng cường), 3 điều dưỡng trung học, 1 viên chức dân số.
     - Nhân viên y tế thôn bản: hiện tại có 12/12 thôn bản có cán bộ y tế thôn, trong đó có 3/12 được đào tạo cơ bản, còn 9 YTTB chưa được đào tạo nên ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động y tế triển khai tại thôn bản.
    - Trong năm 2016 đời sống của người dân tuy đã có nhiều bước cải thiện nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn. Kinh tế chủ yếu dựa vào nương rẫy, ý thức và phong tục tập quán còn nhiều hạn chế.
    - Được sự quan tâm, chỉ đạo của TTYT huyện, Đảng ủy, UBND và sự phối hợp của ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương các thôn nên công tác khám chữa bệnh trong  năm 2016 của trạm y tế tiếp tục gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tác giả bài viết: T.V.Duy