Website xã A Dơi

TRIỂN KHAI SÁNG KIẾN LÀM SÂN CHƠI TẠI THÔN TÂN HẢI, XÃ A DƠI

Hôm nay, ngày 16/9/2019 cán bộ và nhân dân thôn Tân Hải, xã A Dơi đã triển khai xây dựng sân chơi cộng đồng cho thanh thiếu niên trên địa bàn thôn. Đến dự và chỉ đạo lễ khởi công có đ/c Hồ Xa Cách - CT. UBND xã, Trưởng ban điều hành dự án Plan xã A Dơi; đ/c Trần Văn Duy, Phó BĐH dự án Plan xã; các đ/c trong BCĐ thôn Tân Hải và toàn thể đại diện 47 hộ dân tham gia.
Bà con nhân dân thôn Tân Hải chung tay xây dựng sân chơi cộng động cho thanh thiếu niên
Đây là một hoạt động có phần hỗ trợ về kinh phí, cũng như kỹ thuật của tổ chức Plan vùng Quảng Trị. Trên cơ sở sáng kiến, đề xuất từ nhu cầu thực tế của thôn bản. Dựa vào những nguồn lực sẵn có của cộng đồng như công lao động; thợ xây dựng và tiền đóng góp của nhân dân. Trong nguồn kinh phí hỗ trợ hết sức hạn chế(11 tr.đ/sáng kiến), nhân dân trong thôn đã đồng thuận góp thêm 100.000đ/hộ và huy động công lao động để san lấp mặt bằng; đổ nền bê tông. Sau hai ngày làm việc, sân chơi cộng đồng với gần hơn 200m2 đã hoàn thành xong. Bà con nhân dân hết sức tâm đắc và phấn khởi khi những công trình trên địa bàn thôn, bản có sự chung tay góp sức của minh. Đây là công trình nhằm kỷ niệm 17 năm ngày lên làm ăn kinh tế mới của bà con nhân dân thôn Tân Hải; đồng thời cũng là một trong những hạng mục xây dựng thôn bản đặc biệt khó khăn chung tay xây dựng đạt chuẩn Nông thôn mới trong thời gian tới./.

Sáng kiến xây dựng sân chơi cho thanh thiếu niên thôn Tân Hải do dự án Plan hỗ trợ

Nhân dân Tân Hải chung tay xây dựng NTM