A Dơi tiến hành cấp giống cây cao su đảm bảo chỉ tiêu trồng mới năm 2020

Thứ tư - 26/08/2020 10:55

A Dơi tiến hành cấp giống cây cao su thuộc nguồn vốn chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo Nghị quyết số 09 của HĐND huyện

Bà con nhân dân trên địa bàn xã A Dơi đến nhận giống cây cao su

Hôm nay, ngày 18/8/2020, UBND xã A Dơi phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hướng Hóa đã tổ chức cấp phát giống cây cao su theo Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 25/7/2017 của HĐND huyện Hướng Hóa về thông qua Đề án chuyển đổi một số diện tích trồng sắn kém hiệu quả sang trồng cây trồng khác giai đoạn 2017-2020 đối với các xã vùng Lìa đến với từng hộ dân trên địa bàn xã A Dơi.

Thực hiện Quyết định 695/QĐ-UBND ngày 14/4/2020 của UBND huyện Hướng Hóa về việc phê duyệt danh sách hộ được hỗ trợ cây giống cao su thực hiện đề án chuyến đổi đất trồng sắn kém hiệu quả sang trồng cây trồng khác năm 2020.

Theo đó, tổng diện tích hỗ trợ là 16,8 ha, cho 42 hộ hưởng lợi với hơn 10.000 cây giống cho 02 xã A Dơi và xã Lìa. Trong đó, xã A Dơi được hỗ trợ cho 35 hộ nghèo, với 8330 cây tương đương với 14 ha cao su trồng mới trong năm 2020.

Việc cấp phát được UBND xã triển khai đúng kế hoạch, đúng đối tượng, đúng số lượng và chỉ tiêu phân bổ. Trước khi tiến hành cấp phát giống, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ khuyến nông, công chức địa chính nông nghiệp kiểm tra tình hình làm đất, đào hố và hướng dẫn bỏ phân đảm bảo tiến độ trồng mới kịp thời vụ. Trong thời gian này, thời tiết có mưa nhiều tương đối thuận lợi cho việc xuống giống vụ mới, nên bà con rất phấn khởi./.